Âm thanh xe hơi

Amply DB EUPHORIA
5 (100%) 3 votes

Âm thanh xe hơi rất được phát triển ở những năm gần đây, nhu cầu giải trí con người ngày càng cao nên ngành nghề audio là không thể thiếu.

Chúng ta không còn quá xe lạ với những bộ âm thanh đắt tiền được lắp đặt trong những gia đình đang sử dụng, hệ thống âm thanh giải trí tại gia có giá từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu. khi chúng ta sở hữu bộ âm thanh hay tuyệt vời tại nhà ngồi nghe những bản nhạc yêu thích thì còn gì là điều tuyệt vời hơn. Còn khi chúng ta lên chiếc ô tô hạng chung nghe nhạc thì sao, âm thanh không thể nào so sánh được với bộ âm thanh ở nhà được, vì bộ âm thanh ở nhà được lắp đặt ở không gian yên tĩnh cũng như được đặt ở vị trí vừa tai nghe, còn hệ thống âm thanh xe hơi được lắp ở những vị trí tầm thấp và chịu nhiều ảnh hưởng của tiếng ồn do động cơ gây ra, vậy làm thế nào để hệ thống âm thanh xe hơi hay như âm thanh tại gia.

Âm thanh xe hơi được chia thành nhiều bộ phận khác nhau

Phần lớn hệ thống âm thanh xe hơi sử dụng đầu phát CD hoặc DVD, màn hình DVD theo xe phần lớn thì công suất không được cao.

Loa phát thường được lắp đặt ở 4 cánh cửa, 4 loa cánh ở những xe phổ thông âm phát tầm trung ở dải Mid, dải âm như tiếng người.

Hệ thống âm thanh xe hơi ở những xe phổ thông khá đơn giản nên như cầu độ và nâng cấp âm thanh trên ô tô ngày càng nhiều.

Trên thị thường hiện nay có rất nhiều các gói nâng cấp âm thanh xe hơi  để phục vụ nhu cầu nghe các dòng nhạc khác nhau hay những thương hiệu loa khác nhau, nói đến nâng cấp âm thanh xe hơi chúng ta không thể không nói đến việc thay loa cánh nguyên bản của xe, loa cánh độ âm thanh xe hơi  chúng ta thường nghe tới những hãng loa bãi, tháo xe hay những hãng loa mới thương hiệu như: Haman kardon  –   Burmester  –  Mark levinson  –  Jbl –  Bose  –  DB Drive  –  Focal  –  Mapletech  –  Nakamichi  –  Pioneer …

loa DB Driver epc 6k

Ngoài ra chúng ta có thể lựa chọ lắp thêm loa sub để nâng cấp âm thanh xe hơi , loa sub sẽ giúp tang thêm tiếng bass giúp âm thanh chắc hơn, âm phát ra mạnh hơn, rất phù hợp cho những bạn thích nghe nhạc dance…

rất phụ

Việc chúng ta sở hữu 1 bộ loa hay thôi chưa đủmàn hình DVD tốt sẽ nâng cấp âm thanh xe hơi  trên thị trường hiện nay loại DVD được cho là hay nhất không thể không nhắc đến màn hình DVD Pioneer – Sony – JVC – Kewood – Panasonic – Clarion… những loại DVD được cho là công suất tốt để kéo loa. Ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng càng cao, những chiếc màn hình DVD android ra đời với vô vàn tính năng giúp bạn có thể xem, nghe trực tuyến, thậm trí có thể điều khiển được bằng giọng nói như Bravigo – Zestech  –  Ownice – Cogamichi….

màn hình androi ownice

Những chiếc màn android phải nói là rất tuyệt vời về công nghệ giải trí, nhưng nhược điểm của màn android đầu ra công suất không cao nên khả năng kéo loa cánh và loa sub không được tốt, nên phần lớn những xe lựa chọn nâng cấp hệ thống âm thanh xe hơi sẽ không lựa chọn màn android, và nếu có lựa chọn thì sẽ chọn giải pháp khắc phục nhược điểm như lắp thêm amply nâng cấp âm thanh xe hơi

Amply DB EUPHORIA

Với giải pháp nang cấp hệ thống âm thanh xe hơi bằng cách lắp đặt amply chi phí sẽ cao hơn thông thường, lăp đặt amly cần thêm rất nhiều phụ kiện độ âm thanh xe hơi như cục nguồn, dây nguồn điện, dây loa, bộ DSP (DSP là gì? Là viết tắt của từ Digital Signal  Processor – Thiết bị sử lý tín hiệu số) lắp đăt thêm âm ly cần rất nhiều phụ kiện đi kèm theo nên chi phí sẽ cao hơn thông thường.