TOYOTA

Toyota giới thiệu chung.

Cái tên Toyota được sửa đổi từ Toyoda tên người sáng lập ô tô lớn nhất Nhật Bản. sau gần 7 thập kỷ phát triển, Toyota mới một lần thay đổi logo của hãng. Xuất hiện tại Việt Nam với những chiếc Toyota cao cấp rành co các chức quan cao cấp vào những năm 90 của thế kỷ trước, hiện nay, sản phẩm của Toyota đã trở thành nền phổ biến đa dạng và phong phú hơn rất nhiều. giá cả chất lượng và dịch vụ là những yêu tiên hàng đầu mà Toyota dành cho người tiêu dùng, chính vì thế sẽ không là ngạc nhiên khi trên đường phố Việt Nam cứ 10 ô tô thì 4 chiếc mang thương hiệu Toyota.

Mẫu xe SA năm 1974-1952 động cơ 955cc công suất 27 mã lực hiện là công ty lớn thứ 2 trên thế giới sau tập đoàn ô tô khổng lồ General Motors, Mỹ, và là công ty đứng đầu thị trường Việt Nam, thành công của Toyota bắt đầu từ sự kết hợp giữa tài năng kinh doanh thiên bẩm và những sắc màu văn hóa truyền thống của người Nhật Bản.

Sự ra đời và phát triển của thương hiệu Toyota gắn liền với dòng họ Toyoda, thuộc quận Aiichi cách thủ đô Tokyo hơn 300km về phía Đông Nam, năm 1936, gia đình sakichi Toyoda có ý tưởng thành lập công ty chuyên sản suất ô tô khi họ giành được một trong hai giấy phép sản xuất ô tô của chinh phủ Nhật Bản.

Theo lời khuyên chuyên gia người Nhật hàng đầu tại chính sách của General Motors ở Nhật Bản lúc đó là Shotaro  Kamiya, Sakichi Toyota tổ chức một cuộc thi sáng tác biểu tượng cho công ty mới với những tiêu trí phải dễ hiểu gợi tả được đó là một công ty trong nước và chứa dựng những âm tiết Nhật Bản. trong số 27.000 mẫu biểu tượng được gửi về có một biểu tượng mang tên “Toyota” với hình tròn bao quanh.

Cái tên Toyota phát âm không rõ như Toyoda nhưng có vẻ nó thích hợp hơn vơi tâm lý quảng cáo hơn nữa chữ  Toyota chỉ có 8 nét so với 10 nét của Toyoda theo quan niệm truyền thống của người Nhật, con số 8 mang đến sự may mắn và tượng trưng cho sự lớn mạnh không ngừng trong khi đó số 10 là một sô tròn chĩnh không còn chỗ cho sự phát triển. Thương hiệu Toyota gia đời từ đó và tháng 4/1937, Toyota chính thức được đăng ký bản quyền thương mại.

Sau những năm thế giới thứ 2 tàn khốc đất nước Nhật Bản hoang tàn và đổ nát. May mắt thay những nhà máy ở Toyota tại tỉnh Aichi không bị bo nghiền nát. Điều đó giúp Toyota bắt đầu quá trình khôi phục sản xuất những chiếc ô tô thương mại đầu tiên mang tên Model SA năm 1950 công ty bán lẻ Toyota Motor saless co được thanh lập và đến năm 1956 là hệ thông phân phối Toyopet.

Hiện nay hãng xe Toyota cho gia những sản phẩm xe như: Camry, Altis, Vios, Yaris, Prado, Fortuner, Innova, Rav4, Highlander, Hilux, Land Cruiser,

Zace.

Chiến lược kinh doanh đúng đắn mang lại cho Toyota những thành công vượt bực về mọi thương mại bên cạnh đó là sự phát triển vượt bậc về công nghệ sản xuất ô tô. Toyota không có nhiều bằng phát minh sáng chế như General Motor hay Ford Motor Company, tuy nhiên, chất lượng của sản phẩm mang thương hiệu Toyota luôn được đảm bảo ở mức độ cao nhất bởi Toyota sở hữu kỹ sư chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ ô tô thế giới.

Logo hiện nay của Toyota bao gồm 3 hình eclipse lồng vào nhau (tượng trưng cho 3 trái tim) mang ý nghĩa: một thế hệ sự quan tâm đối với khách hàng, một tượng trưng cho chất lượng sản phẩm và một là những lỗ lực phát triển khoa học công nghệ không ngừng, trải qua thời gian 70 năm với những biến đổi không ngừng Toyota vẫn đang bước đến con đường định mệnh của chính mình con đường từ số 8 mạnh mẽ đến số 10 hoàn hảo của truyền thống đất nước mặt trời mọc.