Đèn bi xenon

Độ đèn gầm ô tô
4.6 (91.67%) 12 votes

Đèn bi xenon ô tô

Độ đèn bi xenon (projector) đây được xem là giải pháp hoàn hảo nhất để cải thiện độ sáng cho đèn pha, ánh sáng đươc xử lý qua projector giúp ánh sáng chiếu xa và rộng hơn gấp 5 lần ánh sáng halogen thông thường.

  • Bi – xenon (projector) thông thường gồm 3 loại: bi pha – bi cos – bi 2 chế độ pha cos
  • Độ đèn ô tô, bi xenon 1 chế độ, bi pha thường ít được sử dụng, thường thì có 1 số dòng xe lắp để hỗ trợ đèn cos để đáp ứng thẩm mỹ xe có 4 bi xenon như một số đèn độ nguyên bộ …
  • Đèn bi xenon 1 chế độ, bi cos thường được lắp đặt cho một số dòng xe bản bị cắt thiếu đi như mazda 3 bản 1.5, Ranger, morning, yaris, cerato 2018, elantra 2018… loại này thường có 1 bi cos và 1 chóa đèn pha, nếu sử dụng cả pha và cos thì yêu cầu phải sử dụng 4 bóng đèn, thông thường những loại đèn bi cos này thường được sử dụng đó là bóng halogen bên trong, nên ánh sáng không hiệu quả, thay vào đó ta có thể thay bóng đèn xenon  vào.
  • Đèn bi xenon ô tô 2 chế độ được sử dụng rất nhiều trên thị trường hầu hết trên tất những dòng xe sang như BMV, Mercedes, Audi… và được đưa vào thi công độ chế nâng cấp ánh sáng cho rất nhiều những dòng xe phổ thông. Đèn xenon hai chế độ được sử dụng 1 bóng đèn xenon duy nhất, được thiết kế với một màn chập giúp ánh sáng có thể chiếu xa hoặc gần được  gọi là đèn pha cos hai chế độ (low/hight beam).

Den xenon oto

  • Ưu điểm:

-Độ sáng tăng lên gấp nhiều lần so với đèn nguyên bản (5 lần so với đèn halogen).

–   Bi bóng đèn xenon  có tuổi thọ > 10000 giờ hoạt động liên tục ( sản phẩm thường được bảo hành từ 3 – 5 năm bảo hành đổi mới)- Ánh sáng mặt cắt rất đẹp, có mặt cắt cắt đi phần ánh sáng phía trên theo 1 mặt phẳng nằm ngang.

– Các bi-xenon có cả chế độ pha cos nên nếu độ vào bên cos thì khi bật pha sẽ có 4 đèn pha sáng cùng 1 lúc (2 đèn pha nguyên bản + 2 đèn pha của bi-xenon), nếu độ vào bên pha thì khi bật cos sẽ có 4 đèn cos sáng cùng 1 lúc (2 đèn cos nguyên bản + 2 đèn cos của bi-xenon).

– Có nhiều lựa chọn cho các gói độ bi với các cấu hình khác nhau.

  • Nhược điểm:

ánh sáng đèn bi xenon thường bị trễ 0,3s – 0,9s tùy thuộc vào loại ballast đèn xenon 

đèn bi xenon ô tô có rất nhiều loại trên thị trường, khó lựa chọn chi phí loại cao, loại thấp đều có, thời gian thi công lâu, thi công yêu cầu đội kỹ thuật chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm.