MAZDA

lịch sử ra đời hãng xe Mazda

Mazda: là một hãng sản xuất ô tô của Nhật có tụ sở đặt tại Hiroshima. Trong năm 2007, Mazda đã sản xuất được 1,3 triệu xe bán trên toàn thế giới. Phần lớn số xe này ( Khoảng gần 1 triệu ) được sản xuất tại các xưởng trong nước phần còn lại đến từ các cơ sở ngoài Nhật Bản.

Loại hình: Cổ phần ( Mã trên TYO: 7261 )

Năm thành lập: 1920

Trụ sở trính: 3-1 Shinchi, Fuchu, Aki, Hiroshima 730-8670, Nhật Bản

Lịch sử hình thành và phát triển: Mazda được thành lập vào năm 1920 với cái tên TOYO Cork Kogyo Co..Ltd

Đến năm 1927 đổi thành ToYo Kogyo Co.. Ltd. Từ năm 1931 công ty đã chuyển từ sản xuất các thiết bị máy móc sang ô tô và cho gia đời mẫu xe đầu tiên. Mazda-Go. Trong suốt thế chiến thứ hai, Những năm đầu thế kỷ 60, Mazda đã tập trung nguồn lực nhiên cứu và phát triển động cơ quay wankel nhằm tạo sự khác bệt so với các côn ty sản xuất ô tô khác ở Nhật. Mazda đã trở thành nhà sản xuất ô tô duy nhất sử dụng dộng cơ quay wankel khi lần đầu tiên cho gia đời dòng xe thể thao Cosmo vào năm 1967 và mẫu xe RX7 vẫn còn đến ngày nay.

Mazda và hãng nhanh chóng đã bắt đầu xuẩu khẩu xe gia nước ngoài. Các model sử dụng động cơ pit-tông và động cơ quay đều được có mặt trên khắp thế giới, riêng các model sử dụng đông quay đã nhanh chóng phổ biến do công xuất cao và trọng lượng nhẹ hơn so với đối thủ cạnh tranh sử dụng động cơ pit-tông hạng nặng như V6,V8 Model R100 và dòng RX lừng ranh ( RX2,RX3,RX4 ) chủ yếu được xuât khẩu sang các nước khác…

Dòng xe: Mazda 3, 6, CX-5….

  • Mazda 3 ở phiên bản 2018 vẫn dữ nguyên thiết kế trẻ trung và hiện đại quen thuộc. với 2 bản 2.0 và bản 1.5. bản 2.0 đã được nâng cấp hệ thống chiếu sáng bằng đèn xenon, bóng đèn xenon chiếu sáng hơn halogen của bản 1.5 lên đến 5 lần. bóng xenon bản 2.0 được kết hợp với bi xenon (projector) 2 chế độ, giúp ánh sáng pha và cos rất hiệu quả. ngôn ngữ thiết kế kodo đã kkiến chiếc xe có nét đặc trưng so với những đối thủ cạnh tranh khác, tạo lên sự sang trọng và chẳng kém gì mẫu xe hạng D đàn anh Mazda 6.

  • Mazda 6 thể hiện đậm nét đẹp và sang trọng với hai phiên bản 2.0l và 2.5l, Bản 2 lít cho công xuất153 mã lực, mô-men xoắn cực đại 200 Nm. Bản 2,5 lít công xuất 185 mã lực, mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Hộp số tự động 6 cấp hệ thống chiếu sáng được trang bị hệ thống đèn led ô tô, sang trọng trong hơn với dải led chạy ban ngày ô tô hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ bóng đèn led ô tô và  đèn bi led ô tô giúp khả năng quan sát đường tốt hơn.

Phiên bản 2,5L Premium sử dụng hệ thống động cơ 2,5l, sản sinh công suất 185 mã lực 5.700 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 200Nm tại 4.000 vòng/phút, đi kèm hộp số tự động 6 cấp.

  • Một vài chi tiết được thực hiện tinh chỉnh so với phiên bản trước như: hệ thống lưới tảnn nhiệt mới, đèn pha/sương mù/hậu dạng LED hệ thống đèn LED tích hợp công nghệ thông minh Adaptive LED Headlight, các đường viền crom ở phần đầu xe được thiết kế lớn hơn, la-zăng 19inch và ống sả thể thao.
  • Dòng xe Mazda , Mazda 3 và Mazd 6. Cho chúng ta thấy cái vẻ đẹp, màu trẻ chung và thiết kế thể thao,có trính sách giá hấp đẫn cùng phong cách trẻ trung nhưng Mazda6 để camry dẫn trước trong cuộc đua doanh số.

Tính năng an toàn của xe gồm nhiều túi khí bên hông hai bên, phía trước, kiểm soát ổn định xe, kiểm soát độ bám đường, phanh ABS hỗ trợ phanh, giám sat điểm mù, phanh trong thành phố cảnh báo nguy hiểm thông minh, cảnh báo giữa chệch làn đườg, radar cảnh báo nguy hiểm…. ngoài ra còn có hệ thống, chống trộm, hệ thống cảnh báo âm thanh, kiểm tra áp suất ốp … cùng nhiều tính năng tuyệt vời khác.

  • Với đợt nâng cấp facelift mới nhất, Mazda 6 không chỉ đẹp hơn nhờ một số thay đổi nhờ nội, ngoại thất, mà còn thông minh và an toàn hơn nhờ được bổ sung thêm gói an toàn tIên tiến i- ACTIVSENSE. Bên cạnh đó, Mazda 6 là là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc có hệ thống tối ưu hóa sự thoải mái cho người ngồi bên trong với tên gọi là G-Vectorinh Control.

Với những thay đổi lớn ở nhiều mặt, Mazda 6 hứa hẹn sẽ khiến cuộc chiến trong phân khúc sedan cỡ trung trở lên hấp dẫn hơn.

do xe cx5