Bóng đèn ô tô siêu sáng

Người ta nói, đèn xe chính là “đôi mắt” của một chiếc xe ô tô. Bạn có nghĩ, bóng đèn nguyên bản của chiếc xe bạn mua về liệu đã đủ tốt hay chưa? Việc nâng cấp hệ thống đèn xe đang dần trở thành một trào lưu với những người dùng ô tô. Nó không chỉ có tác dung chiếu sáng, mở rộng phạm vi quan sát cho người lái mà còn có công dụng “làm đẹp”, tạo nên một phong cách riêng cho chiếc xế yêu của bạn. Hiểu được tâm lí đó, FixAuto sẽ giới thiệu với bạn 3 loại bóng đèn ô tô siêu sáng giá rẻ nhất Hà Nội.

Đèn Xenon – Bóng đèn ô tô siêu sáng.

Bóng đèn xenon ô tô đã không còn là cái tên xa lạ với những ai quan tâm tới ô tô nói chung và dân chơi độ đèn nói riêng. Nó được cho là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất với ánh sáng ổn định, đèn xenon có thể phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt đèn xe trên ô tô và phù hợp với nhiều loại xe. Bóng đèn ô tô siêu sáng có hiệu xuất chiếu sáng gấp ba lần bóng đèn Halogen. Loại bóng đèn này hoạt động theo nguyên lí của hồ quang điện, nó không tiêu thụ điện năng để chuyển thành quang năng do bóng đèn xenon không có dây tóc bóng đèn như bóng đèn halogen thông thường. Đèn Xenon tạo ra ánh sáng mạnh gấp 2 – 3 lần loại đèn Halogen với nhiệt độ màu từ 3000k – 5.500k độ K cho ánh sáng trắng, gần với ánh sáng mặt trời. Nhờ đó mà các xe có sử dụng loại đèn này sẽ cải thiện tốt tầm nhìn của người lái. Đèn xenon hoạt động cần có thiết bị đánh lửa và ballast xenon điện tử.

Tuy nhiên đèn xenon có thời gian phát sáng khá chậm, ánh sáng sẽ có màu xanh khi vừa bật đèn lên, mất khoảng 0,3 – 0,5 giây đèn mới chuyển sang màu trắng và đạt cường độ sáng cao nhất. Độ chói của loại đèn này có thể gây cản trở cho các xe đi ngược chiều. Nhưng đối với một vài dòng xe ô tô đã có bi – projector mà vẫn trang bị bóng Halogen như: K3, Mazda3 1.5, Elantra, Morning, Cerato, Ranger 3.2 .. thì việc sử dụng bóng đèn xenon được xem là giải pháp tối ưu cải thiện độ sáng của đèn xe hiệu quả nhất. Hãy chọn những hãng ballast đèn xenon chính hãng để đèn bi xenon có thể chiếu sáng tốt nhất. Bóng xenon, bóng đèn ô tô siêu sáng.

Bóng đèn LED ô tô siêu sáng

Đèn LED chỉ vừa mới được phát triển trong những năm gần đây với đặc điểm nổi bật là sử dụng những con chip rất nhỏ để phát sáng. Nhờ vào kích thước nhỏ bé của mình, hệ thống đèn LED ô tô thường tập hợp từ bốn đến vài chục con chip ở bên trong. Người dùng ô tô vẫn quen gọi đèn LED thế nhưng đâu phải ai cũng biết, cũng hiểu thực sự về loại đèn này. LED thực chất được viết tắt bởi cụm từ “Light-Emitting Diode” có thể được hiểu theo nghĩa “các đi-ốt bức xạ ánh sáng”. Loại đèn này được sử dụng những con chip bán dẫn với kích thước chỉ khoảng vài milimet mà thôi. Tuy nhiên cơ chế hoạt động của nó thì vô cùng tuyệt vời. Chuyển động của các điện tử sinh ra bức xạ ánh sáng với nhiều màu khác nhau tùy vào chất trong chíp bán dẫn.

Vì vậy, các nhà sản xuất có thể chế tạo đèn LED với nhiều hình dạng khác nhau để tăng tính thẩm mĩ những vẫn đảm bảo khả năng chiếu sáng của xe. Nhiệt độ màu của bóng đèn LED ô tô đạt mức 5.000 – 6.300 độ K cho ánh sáng trắng, độ sáng có thể đạt gần 10.000 Lumen, thông số này gấp đôi so với đèn Xenon. Đèn LED có ưu điểm phát sáng nhanh, không tiêu tốn nhiều năng lượng để kích hoạt. Thời gian phát sáng cực nhanh, chỉ trong khoảng thời gian cực kì ngắn, chỉ bằng 1/5 thời gian chớp mắt của người. Tuy nhiên, loại đèn này lại tỏa nhiệt rất lớn dễ làm tăng nhiệt độ của chip bán dẫn ảnh hưởng đến các chi tiết lân cận. Vì vậy, đèn LED thường được chế tạo kèm theo hệ thống làm mát, khiến chi phí, giá thành bị đẩy lên cao.

bóng đèn ô tô siêu sáng

Đèn halogen – Bóng đèn ô tô siêu sáng.

Ngoài việc sử dụng bóng đèn xenon, bóng LED, bạn có thể sử dụng bóng đèn halogen tăng sáng. Bóng đèn tăng sáng ô tô sẽ giúp tăng cường ánh sáng cải thiện tầm nhìn tốt hơn cho xế yêu của bạn vào buổi tối. Ưu điểm cả bóng tăng sáng so với bóng đèn halogen nguyên bản, tùy vào từng nhà sản xuất, trung bình sản phẩm giúp xe của bạn tăng ánh sáng chiếu trên đường trên 50% tùy từng loại bóng. Nó có thể chiếu xa hơn đến trên 35 mét. Hơn thế nữa ánh sáng của đèn tăng sáng trắng hơn 10%, tuổi thọ đèn dài hơn đến 50%.

Được đánh giá là một trong những giải pháp đơn giản nhất, chi phí thấp nhất khi bạn chỉ việc thay bóng đèn Halogen nguyên bản  bằng bóng đèn ô tô siêu sáng, độ sáng sẽ tăng khoảng 120 – 130% so với ánh áng nguyên bản. Hay cái là chi phí thấp, dễ thay thế tuy nhiên độ sáng của đèn tăng sáng không tăng sáng được nhiều so với các giải pháp tăng sáng khác, có phần thua kém bi xenon, đèn xenon và đèn LED. Bàn về bóng tăng sáng thì có một số ý kiến cho rằng Philips thì ưu thế hơn hẳn, giá cũng nhỉnh hơn một chút. Đây được coi như một giải pháp hữu ích đối với những ai muốn độ đèn ô tô, nâng cấp đôi mắt cho xế yêu của mình.

bóng đèn ô tô siêu sáng

Bóng đèn ô tô siêu sáng
Đánh giá bài viết
0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)