Bóng đèn xenon và bóng đèn led ô tô

Bóng đèn xenon và bóng đèn led ô tô
5 (100%) 3 votes
  Bóng đèn ô tô trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại khác nhau, FixAuto tư vấn và khuyên các bạn nên lựa chọn loại Bóng đèn led và bóng đèn xenon.

 Bóng đèn xenon và bóng đèn led ô tô loại nào được nhiều người tin dùng nhất, bóng đèn xenon và bóng đèn led ô tô là 2 giải pháp tăng sáng hiệu quả nhất năm 2018, nhưng lựa chọn loại bóng nào phù hợp nhất là cả 1 vấn đề quan trọng.

Bóng đèn ô tô là một trong những chi tiết không thể thiếu trên mỗi chiếc xe, đèn ô tô được ví như 1 đôi mắt, mà đã là đôi mắt thì chúng ta luôn muốn sáng nhất giúp quan sát mọi thứ tốt hơn, đèn ô tô cũng vậy, 1 chiếc đèn có độ chiếu sáng tốt luôn giúp lái xe an toàn hơn trên mọi nẻo đường, bạn đừng quá lo lăng khi chiếc xe của bạn đèn đang tối, FixAuto sẽ đưa ra giải pháp độ đèn ô tô giúp ánh sáng xe của bạn được tốt nhất.

Làm sao để lựa chọn được loại bóng tăng sáng phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình, FixAuto sẽ đưa ra 2 giải pháp tăng sáng hiệu quả nhất để cho các bạn lựa chọn.

Bóng đèn ô tô, bóng  xenon và bóng led so sánh sự khác nhau.

  • Bóng đèn xenon ô tô

Bóng đèn xenon hoạt động với nguyên lý đốt cháy muối kim loại trong bầu thủ tinh thạch anh có chứa khí xenon, để được hoạt động tối ưu bóng đèn xenon phải sử dụng 1 ballast đèn xenon, ballast sẽ có nhiệm vụ ổn định dòng điện cho đèn xenon luôn sáng ổn định. Để phát huy hết được khả năng chiếu sáng của bóng đèn xenon thì bóng xenon nên được sử dụng chiếu qua 1 thấu kính (projector)  bi xenon thấu kính này sẽ giúp ánh sáng đèn xenon chiếu sáng và xa hơn gấp 5 lần ánh sáng đèn halogen nguyên bản, tuổi thọ trung bình của bóng đèn xenon lên đến 50.000 giờ hoạt động liên tục.

Ưu điểm: Bóng đèn xenon được kết hợp với bi xenon tạo ra một ánh sáng tốt, ánh sáng có mặt cắt, có độ chụm cao và bám đường rất tốt, ánh sáng xenon được chiếu sáng qua thấu kính projector giúp ánh sáng tập chung nên sẽ không chiếu chói mắt người đi ngược chiều, đèn bi xenon  có màn chập điều chỉnh pha cos, giúp bóng đèn xenon có thể chiếu xa và gần 1 cách đơn giản mà không tăng công suất tiêu thụ điện năng.

Nhược điểm: Bóng đèn xenon sử dụng ballast để kích sáng bóng xenon, nên khi sử dụng bóng xenon ánh sáng sẽ có độ trể khi bắt đầu khởi động, bóng đèn xenon phải mất 0,3 – 0,5 giây để bóng đèn sáng ở chế độ max.

bóng đèn ô tô

  • Bóng đèn led ô tô.

Đèn led ô tô trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau nhưng cùng chung 1 nguyên lý hoạt động đó là giảm dòng điện để phát sáng, nguyên lý hoạt của bóng led hoàn toàn trái ngược với bóng đèn xenon. Bóng đèn led ô tô có rất nhiều loại khác nhau, có những loại bóng đèn được sử dụng tản nhiệt bằng sợi tản nhiệt kim loại như bóng led XHP 70 chúng ta thường thấy, phía đuôi của bóng đèn có nhiều sợi kim loại dài da khoảng 15cm, đây là sợi tản nhiệt cho bóng. Loại bóng led được sử dụng tản nhiệt bằng nhôm đúc nguyên khối như bóng led X3, bóng led A7… loại bóng này được sử dụng cục nhôm để tản nhiệt nên khá nhỏ gọn và bắt mắt. Loại bóng được sử dụng quạt tản nhiệt để làm mát như bóng lumiled P6, Lumiled A8… loại bóng đèn sử dụng quạt để làm mát là khá phổ biến.

Ưu điểm của bóng led ô tô: Bóng led dễ dàng tháo lắp, lắp đặt đơn giản nên được sử dụng cho nhiều loại xe, ánh sáng lên nhanh không có độ trễ, chi phí lắp đặt sản phẩm không cao.

Nhược điểm của bóng đèn led ô tô: Bóng đèn led thường được sử dụng và lắp đặt lên chóa zin nguyên bản, nên ánh sáng không có độ gom, màu sắc ánh sáng ít bám đường, lắp bóng led dễ gây chói mắt xe đi đối diện, gây nguy hiểm cho xe chạy ngược chiều.

bóng đèn xenon và bóng đèn led ô tô

Bóng đèn ô tô, bóng xenon và bóng đèn led, nên lựa chọn loại nào?

Qua nhìn nhận ưu nhược điểm của bóng đèn xenon và bóng đèn led ô tô. bằng kinh nghiêm thực tế với 2 loại bóng đèn ô tô được sử dụng lắp đặt trên nhiều dòng xe khác nhau.

OTOK khuyên các bạn nên lựa chọn sản phẩm đèn bi xenon lắp cho hệ thống đèn chiếu sáng cos hoặc chiếu sáng gầm, đèn xenon sẽ giúp khả năng quan sát của chúng ta được tốt hơn, bóng đèn xenon rất phù hợp cho thời tiết ở Việt Nam, bóng đèn xenon có thể đi được ở trong thời tiết như mưa bão, sương mù.

Bóng đèn led nên lắp ở vị trí bóng đèn pha, vì ánh sáng led lên nhanh, không có độ trễ, đây là ưu điểm lớn nhất để bóng đèn led ô tô được sử dụng nhiều trong đèn pha, đèn chiếu xa và nháy xin vượt.

Xem thêm: đèn bi led ô tô  đèn led trang trí ô tô

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)