Đèn Ô Tô Bị Hấp Hơi Nước, Và Phương Án Xử Lý

Đèn Ô Tô Bị Hấp Hơi Nước, Và Phương Án Xử Lý
5 (100%) 1 vote
 Đèn pha ô tô bị hấp hơi nước, hơi nước làm mờ mặt đèn ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng, làm ánh sáng đèn ô tô kém hiệu quả, không chỉ vậy mà nó còn làm mất thẩm mỹ, nếu hiện tượng hấp hơi để lâu ngày sẽ dẫn đến hậu quả như ố mốc mặt đèn làm chúng ta rất khó chịu.

Nguyên nhân dẫn đến việc đèn ô tô bị hấp hơi nước

  • Chúng ta không còn thấy lạ khi một số chiếc xe mới 100% vừa lăn bánh ra khỏi showroom, đi được 1 đoạn đường là đèn đã có những vệt dạng sương đọng bên trong mặt đèn, chúng ta thường gặp thấy ở những chiếc xe như Hyundai i10, xe mazda 3 và 1 số dòng xe khác nguyên nhân 1 phần là do đèn bị lỗi từ nhà máy sản xuất, còn một phần do khi chúng ta tháo lắp bóng đèn trong môi trường không khí ẩm, không khí ẩm nằm bên trong đèn, và khi chúng ta bật đèn sáng, nhiệt độ trong đèn tăng, dẫn đến việc không khí ẩm được bốc hơi và ngưng tụ thành nước dạng sương, bên trong bề mặt đèn.
  • Độ đèn ô tô với những đơn vị chưa đủ chuyển nghiệp họ thường dùng các dụng cụ không đạt chuẩn, tháo mặt đèn ra là khi lắp lại mặt đèn bị biến dạng dẫn đến việc bị hấp hơi nước, do nhu cầu sử dụng ngày cầng cần thiết bởi những xe ánh sáng kém, việc nâng cấp anh sáng và một việc cần thiết và vô cùng quan trọng, trên thị trường hiện tại có rất nhiều các giải pháp tăng sáng cho ô tô khác nhau như lắp bóng đèn xenon cho ô, bóng đèn xenon kết hợp với thấu kính projector sẽ cho chiếc xe của bạn đủ sáng và an toàn, ngoài giải pháp lắp đèn xenon ra còn một số giải pháp như thay bóng đèn led cho ô tô, thay bóng đèn led là 1 giải pháp cải thiện ánh sáng đơn giản nhất, tuy nhiên lăp đặt đèn không khó nhưng làm sao để lựa chọn được cửa hàng uy tín để thi công mới tránh được những lỗi nhỏ đáng tiếc.
  • Va chạm về phần đầu xe, khi xe xảy ra va chạm, có thể không va trực tiếp vào đèn, đèn không vỡ, thậm trí không bị xước , nhưng vẫn dẫn đến nguyên nhân đèn bị vào hơi nước.
đèn ô tô bị hấp hơi nước
Đèn ô tô bị hấp hơi nước

Các Phương án sử lý đèn ô tô bị hấp hơi nước

Xử lý vấn đề đèn bị hấp hơi nước rất đơn giản nếu chúng ta biết làm đúng, và làm đúng cách, nếu lầm không đúng hoặc không đúng cách sẽ dẫn đến sự việc càng tồi tệ hơn.

  • Nếu chiếc xe của bạn, chưa 1 lần tháo đèn hay độ chế mà tự nhiên bị hấp hơi nước dạng sương, việc này đơn giản bạn có thể mở nắp chụp phía sau ra và bật đèn khoảng 15 phút, cho đèn đủ độ nóng và thoát hết không khí ẩm ra bên ngoài, rồi bạn đậy nắp chụp đèn lại và tiếp tục theo dõi.
  • Nếu xe bạn tháo nắp chụp ra thay bóng, và bị hấp hơi nước, việc đầu tiên bạn nên xem xét lại, nắp chụp đã được đóng khít và gioăng nắp chụp còn giữ liên kết với đèn không nhé, sau đó xử lý đơn giản thôi, bạn có thể mở nắp chụp phía sau ra và bật đèn khoảng 15 phút, cho đèn đủ độ nóng và thoát hết không khí ẩm ra bên ngoài, rồi bạn đậy nắp chụp đèn lại và tiếp tục theo dõi.
  • Nếu bạn độ đèn vào 1 ngày thời tiết không được đẹp, trên đường về chưa gặp mưa hay chưa cho đèn đối mặt với nước, mà đèn vẫn bị hấp hơi mờ, bạn hay bình tĩnh và cứ bật đèn cho đến khi không còn hơi mờ nữa thì thôi, đó là việc ngưng tụ không khí ẩm, đừng vội vàng mở đèn ra rồi thay keo mới, đôi khi việc đó làm phản tác dụng.
  • Nếu các cách đơn giản phía trên không làm bạn hài lòng, hãy liên hệ OTOK để được sử lý chuyên nghiệp nhất bằng cách cho đèn vào tủ sấy chuyên dụng.
Tủ sấy đèn ô tô
Tủ sấy đèn chuyên dụng

Xem thêm: Phụ kiện nội thất ô tô –  Camera 360 độ cho ô tô  – camera owin  – đèn laser ô tô – bọc ghế da ô tô

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)